• - Hotline: 0868 05 06 85
  • Website đang trong quá trình thiết kế!

Apple ‘định nghĩa lại’ bảo mật nhận dạng khuôn mặt

Ngày đăng: 15/11/2017, bởi: thibangoto.com

Việc nhận dạng khuôn mặt Face ID của Apple tốt hơn so với tính năng tương tự trên smartphone Android.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt có từ lâu và xuất hiện trên những mẫu smartphone chạy Android. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao và chưa bao giờ được xem là phương thức bảo mật an toàn. Thay vào đó, việc xác thực bằng mã PIN hay bằng vân tay được ưa chuộng hơn.

apple-dinh-nghia-lai-bao-mat-nhan-dang-khuon-mat

Trước khi có sự xuất hiện của iPhone X, Galaxy S8 và Galaxy Note 8 được tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt mới kèm máy quét mống mắt có độ bảo mật cao hơn so với trước đây. Tuy vậy, chúng vẫn dễ dàng bị “qua mặt” bởi một hình ảnh 2D đơn giản.

Theo Android Central, iPhone X mới là smartphone có khả năng bảo mật bằng khuôn mặt tốt nhất hiện nay. Với hệ thống camera TrueDepth, việc nhận dạng ảnh 3D trở nên nhanh chóng và an toàn hơn nhiều so với ảnh 2D.

Không những thế, trang công nghệ này còn nhấn mạnh rằng, chỉ cần Face ID là đủ để thay thế tất cả phương thức bảo mật dựa trên sinh trắc học đang có trên điện thoại Android, bao gồm cảm biến mống mắt, cảm biến vân tay, nhận dạng khuôn mặt… “Face ID quá tốt và có sự nhất quán. Bạn thậm chí không còn cần sự hiện diện của Touch ID. Nhưng cho đến nay, smartphone Android vẫn cần đến máy quét dấu vân tay”, Daniel Bader, tác giả bài viết, nhận định.

Khi so sánh trực tiếp với Galaxy S8 và Galaxy Note 8 – hai smartphone Android được xem là tốt nhất hiện nay – bài viết cho rằng việc nhận dạng là tương đương. Nếu như bộ đôi điện thoại của Samsung có thể hoạt động tuyệt vời trong bóng tối thì nhược điểm là phải đưa lại gần khuôn mặt, còn iPhone X dù nhận dạng nhanh hơn nhưng không nhạy khi thiếu sáng.

Tuy vậy, với việc tích hợp khả năng mở khóa ứng dụng khác tương tự Touch ID trước đây, Face ID được đánh giá cao hơn rất nhiều. Bader kết luận hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple “không có đối thủ” khi so sánh với điện thoại Android.

Trước đó, nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities cũng cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D trên iPhone X giúp Apple bỏ xa đối thủ Android khoảng hai năm rưỡi. Face ID là công nghệ sử dụng hệ thống phức tạp với camera TrueDepth và Dot Projector để tạo mô hình mặt người bằng 30.000 chấm hồng ngoại, từ đó không thể đánh lừa bởi ảnh 2D. Tuy nhiên, theo MacRumors, việc áp dụng quá nhiều công nghệ khiến việc sản xuất cảm biến này khó khăn, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng iPhone X.

thibangoto.com sưu tầm

Video hữu ích

Thủ tục hành chính

Tổng hợp 11 bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2

Có 11 bài thi chính – đã cập nhật bài ghép ngang (đỗ xe song song) Tổng thời gian thực hiện 11 bài thi  sa hình b2 là 18 phút, thời gian cụ thể cho mỗi bài như sau: 1. Xuất phát 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc) 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z) 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông. 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ... Xem thêm
Những kinh nghiệm làm bài thi lái xe B2 sa hình sau đây sẽ giúp bạn tránh được các lỗi thường bị trừ điểm trong bài thi. Bạn hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể đạt 100 điểm trong bài thi lái xe. Có rất nhiều học viên đã làm được như vậy và bạn cũng có thể, vì vậy, hãy tập trung vào bài thi của mình và cùng chú ý đến các kinh nghiệm làm bài nữa nhé Kiểm tra kỹ càng cẩn thận xe trước khi nhận xe sát hạch. Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy...
Xem thêm
Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C,… là những giấy tờ người tham gia học bằng lái phải chuẩn bị khi học. Đây đều là những giấy tờ cá nhân cơ bản khi học bằng lái xe ô tô và hoàn tất hồ sơ này: Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cụ thể bao gồm Đơn đăng ký học lái xe ô tô, download tại đây Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng) 06 ảnh 3×4 cm. Giấy khám sức khỏe của người lái xe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện...
Xem thêm

LIÊN KẾT NỘI DUNG

tragplx hanoiso

TÌM CHÚNG TÔI ...!

THỐNG KÊ ONLINE

GỌI NGAY
+
0868.05.06.85