• - Hotline: 0868 05 06 85
  • Website đang trong quá trình thiết kế!

Bí kíp lái ôtô trong phố đông cho chị em

Ngày đăng: 20/10/2017, bởi: thibangoto.com

Giữ đều ga, bật xi-nhan sớm, kiên nhẫn… giúp chị em giảm áp lực khi lái xe trên phố đông, đặc biệt là giờ cao điểm.

1. Giữ đều ga

Khi lưu thông trên phố đông, chị em hãy cố gắng đi đúng làn đường, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, bạn cần giữ cho xe chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không tăng giảm ga đột ngột để tránh việc va quệt hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ, không kịp xử lý.

2. Bật xi-nhan sớm

Để chắc chắn, bạn nên bật đèn hiệu xin đường sớm trước khi đến vị trí muốn rẽ hay đổi làn xe. Đừng cố ép xe khác để qua làn hay rẽ, điều này có thể tạo ra những gây gỗ không đáng có.

bi-kip-lai-oto-trong-pho-dong-cho-chi-em

Khi lưu thông trên phố đông, chị em hãy cố gắng đi đúng làn đường, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông.

3. Giữ khoảng cách

Việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là điều khó khăn. Tuy nhiên, chị em cần thực hiện nghiêm chỉnh để tránh đụng xe phía trước. Đặc biệt là với những trường hợp phanh gấp, phụ nữ thường dễ mất bình tĩnh khó xử lý tình huống.

Kinh nghiệm lái ôtô trong thành phố giờ cao điểm để giữ khoảng cách là luôn giữ chân phanh, giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50-60cm, tránh để các xe máy lọt qua, kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.

4. Kiên nhẫn

Trong trường hợp tắc đường, chị em nên cố gắng kiên nhẫn, không tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp.

Lúc này, thay vì nóng vội, bạn có thể tận dụng thời gian để nghe nhạc để thư giãn. Với xe Fiesta, cả kho nhạc sẽ được tích sẵn trong thẻ nhớ, bạn chỉ cần ra lệnh và chiếc xe sẽ phát vài bài hát bạn yêu thích. Ngoài việc kết nối sẵn thẻ nhớ, chiếc xe còn có chức năng kết nối hệ thống SYNC với điện thoại. Mỗi lần lên xe, điện thoại sẽ tự động kết nối trở lại. Theo đó, ngay cả khi đang cầm lái, bạn vẫn có thể ra lệnh cho chiếc xe thực hiện bất cứ cuộc gọi nào và đàm thoại qua hệ thống loa, micro trong xe.

bi-kip-lai-xe-trong-pho-dong-cho-chi-em-1

Với xe Fiesta, cả kho nhạc sẽ được tích sẵn trong thẻ nhớ, bạn chỉ cần ra lệnh và chiếc xe sẽ phát vài bài hát bạn yêu thích.

5. Chọn xe có nhiều tiện ích tích hợp

Một trong những điểm yếu của chị em phụ nữ nói chung là khả năng xử lý tình huống trong không gian hẹp, như đỗ xe, đi xe trong phố nhỏ vào giờ cao điểm, hay đơn giản là điều chỉnh các chức năng tiện ích trong xe.

Chị em nên ưu tiên chọn xe có trang bị nhiều tiện ích tích hợp, như hệ thống cảm biến đỗ xe.

Chị em nên ưu tiên chọn xe có trang bị nhiều tiện ích tích hợp, như hệ thống cảm biến đỗ xe.

Để có thể tự tin lái xe an toàn trên phố đông, ngoài kiểu dáng, màu sắc yêu thích, chị em nên ưu tiên chọn xe có trang bị nhiều tiện ích tích hợp, như hệ thống cảm biến đỗ xe. Một số xe có cả màn hình và camera chiếu hậu sẽ giúp phái đẹp dễ dàng hơn trong quá trình điều khiển, như hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song và vuông góc…

— Sưu tầm —

Video hữu ích

Thủ tục hành chính

Tổng hợp 11 bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2

Có 11 bài thi chính – đã cập nhật bài ghép ngang (đỗ xe song song) Tổng thời gian thực hiện 11 bài thi  sa hình b2 là 18 phút, thời gian cụ thể cho mỗi bài như sau: 1. Xuất phát 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc) 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z) 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông. 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ... Xem thêm
Những kinh nghiệm làm bài thi lái xe B2 sa hình sau đây sẽ giúp bạn tránh được các lỗi thường bị trừ điểm trong bài thi. Bạn hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể đạt 100 điểm trong bài thi lái xe. Có rất nhiều học viên đã làm được như vậy và bạn cũng có thể, vì vậy, hãy tập trung vào bài thi của mình và cùng chú ý đến các kinh nghiệm làm bài nữa nhé Kiểm tra kỹ càng cẩn thận xe trước khi nhận xe sát hạch. Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy...
Xem thêm
Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C,… là những giấy tờ người tham gia học bằng lái phải chuẩn bị khi học. Đây đều là những giấy tờ cá nhân cơ bản khi học bằng lái xe ô tô và hoàn tất hồ sơ này: Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cụ thể bao gồm Đơn đăng ký học lái xe ô tô, download tại đây Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng) 06 ảnh 3×4 cm. Giấy khám sức khỏe của người lái xe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện...
Xem thêm

LIÊN KẾT NỘI DUNG

tragplx hanoiso

TÌM CHÚNG TÔI ...!

THỐNG KÊ ONLINE

GỌI NGAY
+
0868.05.06.85