• - Hotline: 0868 05 06 85
  • Website đang trong quá trình thiết kế!

Hướng dẫn Đăng ký Đổi giấy phép lái xe Online

Ngày đăng: 24/10/2017, bởi: thibangoto.com
Dich vụ công Đổi giấy phép lái xe tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, được chủ động đăng ký thời gian đến đổi GPLX tại cơ quan quản lý.

Chậm nhất trước 02 ngày cách ngày hẹn trên trang thông tin điện tử, hồ sơ sẽ được xác nhận lịch hẹn theo thời gian mà người dân đã đăng ký. Sau khi hồ sơ được xác nhận, công dân sẽ nhận được thông báo lịch hẹn qua số điện thoại hoặc email.
Theo lịch hẹn, người đăng ký đổi giấy phép lái xe mang hồ sơ gốc bao gồm giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân, đơn xin cấp đổi, giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định đến Sở GTVT Hà Nội tại địa chỉ Số 2 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội để được xác thực hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận Giấy phép lái xe.Quy trình tổng quát các bước đăng ký đổi GPLX như sau:Bạn có thể tải Quy định về Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp (sử dụng Dịch vụ công cấp độ 3) và Biểu mẫu Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX tại đây

1. Đăng ký trực tuyến qua website: http://dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn

Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ.

2. Gửi hồ sơ

Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý.

3. Sửa lại hồ sơ không hợp lệ

Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ. (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).

4. Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục

Sau khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn, công dân sẽ nhận được tin nhắn/email thông báo Hồ sơ được xác nhận và chi tiết lịch hẹn xử lý. Lúc này, khi người dân đến cần xuất trình bản chính Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ đến đúng thời gian lịch hẹn đã được nhận. Thành phần hồ sơ nộp trực tiếp bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.

2. Bản sao giấy phép lái xe dùng để đổi, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân – đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng – đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

3. Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Trừ trường hợp:

+ Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

+ Người có nhu cầu tách GPLX có thời hạn và không thời hạn;

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET: 135.000 đồng/lần.

5. Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ

Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội
Địa chỉ liên hệ:
Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Điện thoại
Tel: 0164.3839.663 – 0433821688;
Fax: 0243.2824984
Email: sogtvt@hanoi.gov.vn
Website: http://dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn

Video hữu ích

Thủ tục hành chính

Tổng hợp 11 bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2

Có 11 bài thi chính – đã cập nhật bài ghép ngang (đỗ xe song song) Tổng thời gian thực hiện 11 bài thi  sa hình b2 là 18 phút, thời gian cụ thể cho mỗi bài như sau: 1. Xuất phát 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc) 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z) 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông. 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ... Xem thêm
Những kinh nghiệm làm bài thi lái xe B2 sa hình sau đây sẽ giúp bạn tránh được các lỗi thường bị trừ điểm trong bài thi. Bạn hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể đạt 100 điểm trong bài thi lái xe. Có rất nhiều học viên đã làm được như vậy và bạn cũng có thể, vì vậy, hãy tập trung vào bài thi của mình và cùng chú ý đến các kinh nghiệm làm bài nữa nhé Kiểm tra kỹ càng cẩn thận xe trước khi nhận xe sát hạch. Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy...
Xem thêm
Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C,… là những giấy tờ người tham gia học bằng lái phải chuẩn bị khi học. Đây đều là những giấy tờ cá nhân cơ bản khi học bằng lái xe ô tô và hoàn tất hồ sơ này: Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cụ thể bao gồm Đơn đăng ký học lái xe ô tô, download tại đây Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng) 06 ảnh 3×4 cm. Giấy khám sức khỏe của người lái xe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện...
Xem thêm

LIÊN KẾT NỘI DUNG

tragplx hanoiso

TÌM CHÚNG TÔI ...!

THỐNG KÊ ONLINE

GỌI NGAY
+
0868.05.06.85